Dao và đế

Dao thông thường

Dao thông thường

Góc vát lưỡi 42° và 30° Phổ biến là loại dao có góc vát 42° và 30° . Về cơ bản thì lưỡi cắt sắc khá tốt, phần lưỡi uốn có độ cứng cao. 0.7 – 23.6H, loại góc 42° có rất nhiều chủng loại khác nhau.

Lưỡi dao 2 bậc, 3 bậc

Lưỡi dao 2 bậc, 3 bậc

So với loại dao hai phía thì loại lưỡi dao này có ưu thế chiều dài vượt trội. Có thể cắt ngọt vào vật liệu. Đặc biệt thích hợp với vật liệu dày. Đầu dao so với lưỡi dao thì góc uốn nhiều hơn nên độ bền cao. Cũng như loại dao một phía thì do có phần tiếp nối gập góc nên cắt dễ dàng hơn dao hai phía.
 

Dao một phía và dao một phía 2 bậc

Dao một phía và dao một phía 2 bậc

Tạo được áp lực lên vật cắt, phần tách ra cũng gọn và đẹp hơn. Mắt nối phần góc tốt hơn so với loại dao hai phía. Ngoài ra đường kính nhỏ tăng lên nên với hình dạng phức tạp thì không phù hợp. Trong quá trình dập dao dễ bị nghiêng do chịu lực tải nên dễ bị lệch hơn so với loại dao hai phía.

Lỗ đột Drilled Punches (Có cả loại lỗ đột dao một phía)

Lỗ đột Drilled Punches (Có cả loại lỗ đột dao một phía)

Đây là loại thường dùng Có thể chêm thêm xốp hoặc cao su…vào bên trong lỗ đột để sử dụng. Đường cắt tách đẹp hơn là lỗ đột Feed Through Punches và lỗ đột Side Ejector Punches. Độ dày dao khoảng 0.7mm (từ φ30 trở lên có độ dày dao 1.0mm) .Loại dao một phía cũng vậy.(kích thước tiêu chuẩn cách nhau 0.5mm)

Loại lỗ đột có lò xo

Loại lỗ đột có lò xo

Là loại lỗ đột có lắp lò xo bên trong. Khá tiện khi không cần phải chêm thêm cao su. Giá thành cao hơn loại lỗ đột thường dùng. Đường kính từ φ1~φ15. Có thể làm được cả phi lẻ
 

Loại dao hàn hình tròn

Loại dao hàn hình tròn

Có thiết kế dạng đầu tròn nên đường cắt đẹp. Sử dụng tương tự như với Lỗ đột Drilled Punches. Mối hàn có thể bị hở. Thích hợp với vật liệu xốp hoặc cao su mỏng.
 

Lỗ đột Feed Through Punches

Lỗ đột Feed Through Punches

Loại lỗ đột có phần ống thẳng thịt dày. Thích hợp với loại vật liệu cứng, dày. Rác thoát vào bên trong nênsử dụng tiện hơn. Giá thành cao hơn loại lỗ đột thường dùng. Loại lỗ đột thường dùng đường cắt tách đẹp hơn. Đường kính từ φ1~φ40. (Từ φ13 trở lên kích thước tiêu chuẩn cách nhau 1.0mm)
 

Lỗ đột Side Ejector Punches

Lỗ đột Side Ejector Punches

Loại này là biến thể của Lỗ đột Feed Through Punches. Vì rác thoát ra từ bên sườn của lỗ đột nên dập được nhiều lần hơn lỗ đột Feed Through Punches. Cần phải làm thùng rác trên đế khuôn .Loại này giá thành đắt hơn hẳn. Đường kính từ φ1~φ10. Loại φ11/ φ12 cần đặt hàng riêng.Loại có đường kính Phi lớn hơn thì chúng tôi chưa thể đáp ứng được chiều cao 23.6h .
 

Đế gỗ dán

Đế gỗ dán

Là loại đế thông dụng. Đây là loại đế cơ bản được đánh giá là tuyệt nhất có tính đa năng hữu dụng, đồng thời cân bằng giữa chất lượng và giá cả.
 

Đế gỗ Kaba (gỗ dán cứng)

Đế gỗ Kaba (gỗ dán cứng)

Đây là loại đế gỗcứng nên khi cắt những loại vật liệu dễ xẩy ra tình trạng “bong, nghiêng”thì nó có thể tăng cường lực giữ cho toàn bộ thân dao.
 

Nhựa ABS (Acrylonitrin Butadien Styren)

Nhựa ABS (Acrylonitrin Butadien Styren)

Trong tất cả các loại nhựa thì loại này có đặc điểm nổi bật là vệ sinh dễ dàng, độ cứng cao. Gỗ dán cũng được sử dụng làm lõi cho các lỗ đột dễ bị bẹp trong quá trình dập.
 

Acril

Acril

Là vật liệu trong suốt nên sử dụng rất tiện khi dập trực tiếp lên vật liệu
 

Tấm ghép PP

Tấm ghép PP

Là loại đế có dán lớp nhựa PP trên mặt gỗ dán. So sánh với tất cả các loại nhựa khác thì loại này giá thành rẻ hơn.