TINH THẦN KHÔNG NGỪNG CHINH PHỤC THỬ THÁCH CỦA NODA

Động lực là sự đoàn kết đồng lòng để đạt được vị trí số 1 thế giới. Chúng tôi luôn suy nghĩ hướng tới mục tiêu tăng trưởng và phát triển với tầm vóc “một doanh nghiệp đào tạo con người” cân bằng giữa “việc nâng cao sự hài lòng của khách hàng” cùng “việc đảm bảo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên”. Để làm được điều đó thì cùng với trách nhiệm tuân thủ cam kết và đáp ứng yêu cầu vượt cả sự mong đợi của khách hàng, công ty chúng tôi luôn coi trọng phong cách doanh nghiệp mà mỗi một nhân viên đều tự xác định được vai trò của bản thân mình.

+ Thế mạnh của Noda là “Con người”

Vũ khí lớn nhất của NODA chính là con người. Với chúng tôi, công ty là nơi hình thành nhân cách, do đó cần tạo dựng môi trường làm việc thật thú vị để xây dựng cộng đồng tuyệt vời có sự hoàn trộn cân bằng giữa “tính nghiêm khắc” và “sự mềm dẻo linh hoạt”.
Nhân viên của Noda đều là nguồn nhân lực được trọng dụng. Có lẽ là cách nói đôi chút tự cao nhưng chúng tôi cho rằng sự tăng trưởng của Noda giữ vai trò tạo lập được “yếu tố con người” tiến bộ chính là cống hiến lớn mang tính xã hội.

Toàn bộ nhân viên của tập đoàn nỗ lực hết sức cho mục tiêu làm hài lòng khách hàng và chinh phục mọi khó khăn thử thách. Với thành quả đó, chúng tôi sẽ có thêm những trải nghiệm quý báu đồng thời vươn tới được thành công không chỉ trong công việc mà còn trong sự hoàn thiện bản thân về “tốc độ”

+ Phương châm kinh doanh

“Đạt được mục tiêu làm hài lòng khách hàng”

Hạnh phúc của chúng tôi mang tới sự mãn nguyện cho khách hàng

“Chúng tôi phấn đấu chinh phục mọi thách thức”

Giữ vững tinh thần chinh phục mọi thách thức “không theo lối mòn hành động và suy nghĩ có sẵn mà luôn thử làm và thử trải nghiệm hướng đi mới”.

“Chúng tôi luôn thích nghi và đối ứng nhanh chóng với sự thay đổi mang tính thời đại”

Trước sự thay đổi nhanh chóng của thời đại, chúng tôi có tư duy độc lập và đa chiều, chúng tôi đoàn kết xây dựng tập thể tồn tại và phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào.

+ Tốc độ! Tốc độ! Tốc độ! Cuộc sống là cạnh tranh khốc liệt!

NODA chúng tôi rất coi trọng “Tốc độ” “Tốc độ” như thủy triều của thời đại, đó là “Tốc độ đáp ứng yêu cầu của khách hàng”, “Tốc độ đạt được sự tin tưởng”, “Tốc độ đào tạo nhân lực”, “Tốc độ phát triển trưởng thành” cũng luôn luôn được coi trọng.

Nhờ vào việc luôn ý thức về tốc độ mà chúng tôi loại bỏ được tinh thần uể oải trong công việc và làm việc với hiệu suất tốt. 
Điều này cũng tương tự như tồn tại trong sự cạnh tranh khốc liệt.
Vì đời người chỉ có một lần nên bản thân càng nỗ lực thì cuộc sống thêm phần ý nghĩa.

Có thể là trái ngược với cuộc sống thong dong thường ngày nhưng dù tham lam hay hào phòng thì việc “Tận hưởng cuộc sống trọn vẹn” là cách lựa chọn của một tập thể như NODA.
Kết quả đó giúp chúng tôi phát hiện nhiều điều mới dù chỉ trong 1 ngày và có thể giúp chúng tôi học được kỹ thuật và bí quyết sản xuất.

+ Cùng chí hướng cùng nhiệt tình để nỗ lực cho công việc(Đồng sức đồng lòng vì công việc)

Chình vì công việc có sự liên kết  “Nhiệt huyết và đam mê” nên có thể thực hiện công việc có hiệu quả cao.

Nếu nhìn từ lập trường của người bên ngoài thì có nhiều người thấy NODA là “Tập thể có đam mê” và điều đó không sai. Không chỉ thế mà chúng tôi còn là công ty nỗ lực hết sức vào cả chiến lược và chiến thuật.

Tất cả báo cáo thu chi lợi nhuận – tài chính hàng tháng được tiến hành tập trung trước khi toàn bộ những người chịu trách nhiệm quản lý họp hội nghị .

Là hội nghị về chi tiết kinh doanh nên không chỉ phát biểu về tiến độ mà còn trình bày lập mục tiêu cụ thể và đối sách chi tiết dựa trên những dữ liệu đã được chuyển thành con số. 
Nếu xưởng sản xuất xảy ra khiếu nại thì cũng phải trình bày đối sách trong ngày phát sinh đó và sử dụng  công nghệ để phổ biến thông tin.

Trong hội nghị kinh doanh hàng tháng, các chi nhánh và các phòng ban sẽ báo cáo về mục tiêu kỳ này, đối với quyết toàn 1 lần trong năm thì sẽ ổ chức “Họp phát biểu kế hoạch kinh doanh trung hạn chiến lược”, tập hợp toàn chi nhánh và thống nhất các hướng vấn đề.

Chình vì toàn nhân viên cùng chung chí hướng nên có thể duy trì động lực, nỗ lực cho công việc, nắm bắt lý thuyết và trở thành bí quyết được khách hàng ủng hộ lâu dài.

 

 

 

 

 

Các tin khác